Những thông tin bên lề về Blanka Vlasic – Vận động viên nữ xuất sắc nhất thế giới năm 2010Bạn có biết rằng…

 

Cha của Blanka và huấn luyện viên Josko Vlasic là người giữ kỷ lục mười môn phối hợp quốc gia trong khi mẹ cô là Venera từng là vận động viên bóng rổ và vận động viên trượt tuyết băng đồng thành công.
Blanka lấy tên của mình theo tên Casablanca, nơi cha cô đã giành được huy chương vàng mười môn phối hợp tại Thế vận hội Địa Trung Hải năm 1983, vào khoảng thời gian cô sinh ra.
Cô sinh ra ở thị trấn Split, quê hương của các vận động viên quần vợt nổi tiếng Goran Ivanisevic và Nikola Pilic (người trở nên nổi tiếng hơn khi huấn luyện Novak Djokovic) và Duje Draganja, người giành huy chương Olympic môn bơi lội.
Blanka Vlasic có ba người em trai: Marin từng chơi bóng rổ nhưng anh ấy mới bắt đầu làm huấn luyện viên, Luka học trung học, trong khi người em út Nikola chelsea đấu với liverpoollà một cầu thủ bóng đá tài năng khác thường.
Ban đầu, Blanka muốn trở thành một vận động viên chạy nước rút, nhưng vì cô ấy gầy và cao nên cô quyết định nhảy cao. Chiều cao của cô là 1,93 m (6 ft 4 in).
Cho đến nay, Blanka Vlasic đã ba lần tham dự Thế vận hội Olympic: tại Sydney, Athens và Bắc Kinh, nơi cô giành huy chương bạc. Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, cô ấy đang mong chờ được tham gia Thế vận hội lần thứ tư của mình, tại London 2012.
Do tình trạng cường giáp, cô đã trải qua cuộc phẫu thuật vào năm 2005 và mất gần như cả mùa giải để hồi phục, nhưng cô vẫn quyết tâm và có động lực tốt để lấy lại vóc dáng.
Thành tích cá nhân của Blanka là 2,08 m, cũng là thành tích tốt thứ hai từ trước đến nay, được thiết lập vào ngày 31 tháng 8 năm 2009, tại cuộc gặp IAAF Grand prix ở Zagreb. Tuy nhiên, người giữ kỷ lục nhảy cao vẫn là Stefka Kostadinova người Bulgaria, người lập kỷ lục 2,09 m vào năm 1987.
Blanka Vlasic đã thành công ở 18 trong số 20 giải đấu năm nay, bao gồm tất cả bảy lần gặp gỡ IAAF Diamond League và IAAF Continental Cup.
Năm 2010, Blanka Vlasic hẹn hò với Nikola Karabatic, người chơi bóng ném của đội tuyển Pháp