Các nguyên tắc cơ bản về bóng đá trẻ

Trong khi tham gia trại bóng đá trẻ vào tuần trước, tôi đã nghe một nhận xét thú vị từ một huấn luyện viên đội trẻ khi anh ấy đang thực hiện các pha chơi tấn công với các cầu thủ của mình. “Các bạn phải học cách giải quyết.” Tôi đã dừng những gì tôi đang làm vào thời điểm đó và theo dõi một chút về nhóm này và cụm từ “các bạn phải học cách giải quyết” đã ở với tôi kể từ đó.

Dành thời gian cho các nguyên tắc cơ bản của bóng đá như cản phá, xoạc bóng và di chuyển bằng chân sẽ mang lại lợi nhuận cho đội bóng của bạn. Chơi với những người chơi có nền tảng cơ bản kém sẽ khiến trận đấu trở nên bực bội, cẩu thả và kém hiệu quả bất kể bạn chơi tấn công hay phòng thủ.

Bạn sẽ không thành công!

Một lần nữa khi tôi xem họ thử và chạy các lượt chơi, tôi nhận thấy rằng huấn luyện viên đã dành nhiều thời gian để chỉnh sửa các tư thế khi anh ta đang chạy các chiều cao messi  lượt chơi. Tốt hơn hết là anh ấy nên đóng gói các vở kịch tấn công trong ngày và làm việc trên lập trường của họ và bước đầu tiên, sau đó là một phiên về cách chặn cơ bản. Một khi các cầu thủ của anh ấy đã có những nền tảng cơ bản, các pha tấn công của anh ấy sẽ mượt mà hơn rất nhiều và các cầu thủ của anh ấy sẽ không gặp khó khăn đến vậy.

Nhiều huấn luyện viên trẻ nhảy súng quá nhanh và cố gắng áp dụng hệ thống của họ với những cầu thủ có nền tảng cơ bản kém. Một điều mà tôi đã học được là họ sẽ không bao giờ hiểu được trừ khi về cơ bản là họ có âm thanh. Một lần nữa, nó liên quan đến việc thực hiện một kế hoạch luyện tập vững chắc. Trại huấn luyện là thời điểm lý tưởng để bắt đầu phát triển các nguyên tắc cơ bản về bóng đá và khi chúng tiến bộ, hãy giới thiệu từ từ một số sơ đồ cơ bản của bạn và không tiếp tục cho đến khi họ hiểu được. Nếu các thế đứng kém hoặc cách chặn quá thô bạo, thì hãy lên lịch cho các phân đoạn thế đứng và chặn trong lần thực hành tiếp theo của bạn. Đôi khi cần phải lùi lại một bước để đạt được hai bước